Home / Học tiếng Nhật / Sách tiếng Nhật N5

Sách tiếng Nhật N5

Để học tiếng Nhật tốt và nắm vững kiến thức ở giai đoạn đầu Bạn phải lựa chọn đúng giáo trình chuẩn để có thể học đầy đủ các kỹ năng. Một số Bạn mua sách tiếng Nhật N5 chỉ mua 2 sách chính là sách giáo khoa và sách từ vựng và giải thích ngữ pháp. Nếu Bạn chỉ mua 2 sách trên thì Bạn sẽ thiếu nhiều kỹ năng khác như: kanji, đọc hiểu, nghe hiểu.

Để chọn đầy đủ sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Sách tiếng Nhật N5 gồm những sách nào:

Đầu tiên Bạn nên học bộ giáo trình minna no nihongo để lấy kiến thức nền thật vững. Bộ Minna no nihongo gồm nhiều giáo trình khác nhau. Bạn nên học đầy đủ các giáo trình trong bộ minna no nihongo gồm:

Sách giáo khoa: Đây là sách để Bạn thực hành lại các mẫu ngữ pháp Bạn đã học trong sách từ vựng và giải thích ngữ pháp.

Sách từ vựng và giải thích ngữ pháp: sách cung cấp từ vựng cho từng bài đi từ sơ cấp lên cao, và giải thích ngữ pháp sơ cấp cho trình độ N5. Đây là 2 sách tiếng Nhật N5 cơ bản nhất.

Sách choukai tasuku: Bạn có thể luyện nghe trong sách giáo khoa, tuy nhiên bài nghe trong đó không đủ nên Bạn phải luyện thêm trong sách choukai tasuku để nâng cao trình độ nghe tiếng Nhật. Nhiều Bạn xem nhẹ nghe hiểu nên sau này khi lên các cấp độ cao hơn học rất vất vả.

Sách toppiku: Sách gồm nhiều bài đọc hiểu giúp Bạn luyện tập đọc hiểu tiếng Nhật và nâng cao từ vựng với nhiều từ vựng nâng cấp hơn. Bạn sẽ luyện tập lại được cấu trúc câu và ôn tập lại từ vựng nhờ vào sách này.

Sách bài tập hyoujun mondai: Sách này sẽ giúp Bạn luyện tập cho cứng cấu trúc câu và trợ từ tiếng Nhật. Với nhiều bài tập trợ từ và bài tập nhằm giúp Bạn luyện tập ngữ pháp tiếng Nhật chắc chắn hơn.

Xem thêm các giáo trình N5 khác:  sách tiếng nhật N5

Sau khi đã học xong giáo trình minna no nihongo Bạn có thể tham khảo thêm các giáo trình học N5 khác để ôn tập kiến thức trước khi bước vào kỳ thi N5 như sau:

Sách Try N5

Sách try N5 sẽ giúp bạn có kiến thức vững vàng về mặt ngữ pháp với cách giải thích ngữ pháp đơn giản giúp Bạn tự học dễ dàng.

Điểm nổi bật:

Mỗi mẫu ngữ pháp trong sách đều kèm theo nhiều ví dụ cụ thể, giúp người học không chỉ nắm được ngữ pháp mà còn có thể hiểu được ngữ cảnh sử dụng của chúng, từ đó có được cách diễn đạt tiếng Nhật tự nhiên nhất có thể.

Sau mỗi mẫu ngữ pháp là bài tập kèm theo giúp bạn luyện tập ngay ngữ pháp đó. Bạn sẽ rút kinh nghiệm và học cách ứng dụng mẫu ngữ pháp đó với từng bài tập cụ thể. Ngoài ra sách có những bài tập xếp sao giúp bạn luyện tập cách xếp sao nhằm giúp bạn ứng dụng cụ thể trong kỳ thi.

Cuối sách còn có bảng tổng hợp các mẫu ngữ pháp theo thứ tự chữ cái giúp bạn hệ thống lại những gì đã học và dễ dàng tra cứu khi cần thiết.

Sách Tango N5

Đây là sách tiếng Nhật N5 giúp bạn trang bị kiến thức về mảng từ vựng.

Điểm nổi bật:

Sách gồm 1000 từ vựng căn bản,ngoài ra sách còn cung cấp thêm từ ” đồng nghĩa”, ” từ trái nghĩa” ” từ liên quan – từ tương đương ”, tổng cộng lên tới khoảng 2000 từ.

Tất cả chữ kanji đều có phiên âm cách đọc. Vì vậy, bạn có thể học mà không cần đến từ điển.

Sách được in màu đỏ kết hợp thẻ đỏ giúp Bạn ôn bài hiệu quả khi che thẻ đỏ thì những chữ màu đỏ sẽ mất đi.

Các từ vựng trong sách vừa sát với đề thi JLPT, vừa thích hợp sử dụng trong bối cảnh sinh hoạt hàng ngày, ví dụ như: tự giới thiệu, học tập, công việc, bạn bè, ăn uống, sở thích, mua sắm, ngày nghỉ,…

Sách Zettai Goukaku N5

Sau khi đã tích lũy đầy đủ những kiến thức cần thiết thì đây là thời điểm thích hợp để bạn thử sức với các đề thi thử. Giáo trình Zettai Goukaku N5 sẽ giúp bạn ôn tập lại kiến thức, đồng thời biết được khả năng hiện tại của bản thân để sẵn sàng bước vào kỳ thi thực sự.

Điểm nổi bật:

Sách có 3 đề thi thử, cấu trúc cũng như mức độ khó tương đương với đề thi thực tế. Đây là cách giúp người học kiểm tra chính xác trình độ của mình. Bạn sẽ test thử trình độ của mình bằng cách làm bài đo thời gian như đi thi thật rồi sau đó kiểm tra xem mình đúng bao nhiêu câu từ đó rút ra kinh nghiệm làm bài thi.

Cuối sách có đáp án hướng dẫn chi tiết, cung cấp thêm từ vựng mới cũng như tổng hợp ngữ pháp, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tự học.

Sách còn liệt kê nhiều từ vựng thường gặp trong đề JLPT, giúp người học có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi thực sự.